Saturday, 20/04/2024 - 02:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Ngô Thì Nhậm

QUẬN HAI BÀ TRƯNG GỮ VỮNG THÀNH TÍCH PHỔ CẤP GIÁO DỤC MỨC ĐỘ 3

BẢN TIN - QUẬN HAI BÀ TRƯNG GIỮ VỮNG THÀNH TÍCH PHỔ CẬP GIÁO DỤC MỨC ĐỘ 3

Thực hiện Quyết định số 2155/QĐ-SGDĐT Hà Nội ngày 23/11/2020 của UBND Thành phố Hà Nội, tháng 1/2021, đoàn Kiểm tra của UBND thành phố do NGUT Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công nhận quận Hai Bà Trưng đạt chuẩn Phổ cập giáo dục và Xóa mù chữ năm 2020 theo Nghị định số 20/2014/NĐ-CP ngày 24/3/2014 của Chính phủ và Thông tư 07/2016/TT-BGDĐT ngày 22/3/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đến dự buổi kiểm tra, có đ/c Vũ Văn Hoạt, QUV, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban Ban Chỉ đạo PCGD-XMC quận Hai Bà Trưng cùng các thành viên của Ban Chỉ đạo. Tham gia đón đoàn kiểm tra có đ/c Cấn Văn Đa, Trưởng phòng GDĐT, các chuyên viên phòng GDĐT, cán bộ quản lí trường tiểu học, THCS và mầm non trên địa bàn quận.

Sau khi kiểm tra, đánh giá hồ sơ của các nhà trường, đồng thời đối chiếu với các tiêu chuẩn và điều kiện bảo đảm thực hiện phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại Nghị định 20/NĐ-CP của Chính phủ, đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà quận Hai Bà Trưng đạt được trong năm 2020 về công tác PCGD-XMC. Theo đó, năm 2020, quận Hai Bà Trưng đã duy trì được kết quả Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, Phổ cập giáo dục tiểu học, Phổ cập giáo dục THCS và công tác Xóa mù chữ. Ban Chỉ đạo phổ cập của các phường đã ứng dụng tốt phần mềm Phổ cập giáo dục trực tuyến của Bộ Giáo dục và Đào tạo để cập nhật dữ liệu, thiết lập các loại hồ sơ, bảng biểu thống kê số liệu Phổ cập giáo dục và Xoá mù chữ theo quy định.

Đoàn cũng đề nghị thời gian tới, UBND quận cần tiếp tục đầu tư nguồn lực để duy trì các kết quả đã đạt được trong công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Đồng thời, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, báo cáo phổ cập giáo dục xóa mù chữ để đón đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục trong thời gian tới.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn kiểm tra thống nhất và đề nghị Thành phố công nhận  quận Hai Bà Trưng đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; phổ cập giáo dục THCS mức độ 3; đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay.

PGD Hai Bà Trưng

Năm 2024 : 72.448