Friday, 09/12/2022 - 23:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Ngô Thì Nhậm

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ THÌ NHẬM VỚI PHÒNG TRÀO THI ĐUA “DẠY TỐT – HỌC TỐT”

Ngày 15/10/1968, Bác Hồ đã viết thư gửi ngành Giáo dục. Trong thư Bác dặn: "Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua "Dạy tốt - Học tốt" ”. Để ghi nhớ lời dặn của Người, ngành Giáo dục chúng ta đã chọn ngày 15/10 hàng năm để phát động phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt".

  Với ý nghĩa đó cùng với không khí bừng trong cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Ngày phụ nữ Việt nam 20/10, kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập quân đội QĐNDVN 22/12 và tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo", trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm đã phát động phong trào “Hội học - Hội giảng” được toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh hào hứng tham gia.

  Trong hội giảng lần này Nhà trường đã triển khai nhiều hoạt động giảng dạy phong phú. Được chỉ đạo sát sao của lãnh đạo nhà trường, sự giúp đỡ động viên của Ban giám hiệu, Công đoàn cơ sở và tổ chuyên môn, các tiết dạy đã đạt kết quả cao, có nhiều sáng tạo đổi mới trong các hoạt động, đặc biệt là giảng dạy theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” đã được áp dụng triệt để.

  Hội giảng còn là hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường. Phong trào Hội học - Hội giảng đã nhận được sự tham gia tích cực của 100% các đồng chí giáo viên đứng lớp. Với ý thức cao về việc học tập, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ và tinh thần ngày phụ nữ Việt Nam, các cô nghiêm túc theo dõi dự giờ.

  Hội giảng còn thể hiện được tâm huyết nghề nghiệp, tinh thần tích cự đổi mới phương pháp của các giáo viên. Các tiết học đều được các giáo viên và học sinh chuẩn bị công phu, chu đáo: Thiết kế bài học khoa học, tổ chức các họat động học tập hiệu quả, sử dụng đa dạng, linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực, các kĩ thuật dạy học hiện đại. Các tiết học đã thể hiện tinh thần và thái độ học tập nghiêm túc và hăng say của các em học sinh, sự phối hợp nhịp nhàng trong các hoạt động của thầy và trò.

  Đa số các hoạt động của giáo viên đều được đánh giá cao về tinh thần chuẩn bị, hình thức truyền đạt và phương pháp giảng dạy. Sau mỗi buổi dạy, Ban giám hiệu đã tổ chức rút kinh nghiệm ngay để động viên các cô phát huy những mặt mạnh và khắc phục những mặt còn tồn tại để nâng cao chuyên môn hơn nữa. Đặc biệt sau hội giảng, các tổ chuyên môn thu về rất nhiều đồ dùng dạy học giá trị phục vụ cho việc giảng dạy và học tập thiết thực, hữu ích: Tranh ảnh, các sơ đồ bảng biểu, các video clip do các em học sinh tự thiết kế và thực hiện. Tất cả đều thể hiện tính khoa học và tính thẫm mĩ cao.

Dưới đây là một số hình ảnh của Cô và trò trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm trong đợt Hội giảng năm học 2022-2023:

<Giáo viên khối 2 - Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm>

Tác giả: Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 94
Hôm qua : 70
Tháng 12 : 699
Năm 2022 : 21.638