Friday, 01/12/2023 - 22:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Ngô Thì Nhậm

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ THÌ NHẬM VỚI CHƯƠNG TRÌNH: “THƯ VIỆN DIỆU KÌ”

"Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay".

  Từ lâu thư viện đã được coi là “kho vàng” của nền văn hóa dân tộc, là một bộ phận không thể thiếu trong văn hóa học đường. Nơi đây cập nhật những kiến thức mới làm cho việc học tập thêm sinh động và hấp dẫn. Đọc sách ngoài tác dụng giải trí lành mạnh còn giúp mỗi chúng ta hoàn thiện nhân cách của chính mình. Sách giáo dục cho mỗi chúng ta biết yêu thương, quý trọng, đoàn kết với mọi người, biết nói lời hay, làm việc tốt.

 

  Thực hiện chủ trương của Bộ giáo dục & Đào tạo theo thông tư số 6841/ BGD ĐT- GDTX ngày 31/12/2015 và công văn số 5750/BGD ĐT- GDTH ngày 25/01/2021hướng dẫn triển khai các hoạt động tại thư viện trường Tiểu học, thực hiện xã hội hóa để giúp học sinh tiếp cận các mô hình thư viện số, nhiều nguồn sách phong phú và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng.

  Để đảm bảo thực hiện đúng chủ trương của Bộ giáo dục- Đào tạo và được sự giới thiệu của Phòng GD- ĐT Quận Hai Bà Trưng, sáng thứ Hai ngày 7 tháng 11 năm 2022, tại trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm tổ chức chương trình giới thiệu mô hình thư viện luân chuyển đến tất cả học sinh trong năm học 2022- 2023. Đây là một phương pháp mới, rất tốt trong việc trau dồi kiến thức kết hợp với các hoạt động bổ ích nhằm thúc đẩy văn hóa đọc cho học sinh toàn trường. Hoạt động này thu hút đông đảo các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình với các hoạt động sôi nổi trên sân trường như: Chơi trò chơi, đoán tên các nhân vật trong các câu chuyện, khám phá những điều kí thú trong các cuốn sách. Các em được tìm hiểu về những cuốn sách mà mình yêu thích thông qua một số hoạt động: giao lưu, thi kể chuyện,….Nếu trước đây, mỗi giờ đọc sách các em đều phải về phòng thư viện để đọc thì hôm nay các em đã biết đến một “ Thư viện diệu kì” với các tiết học “ Thư viện online”. Đây chính là một cánh cửa mới dẫn các em đến với kho tàng tri thức của nhân loại với việc áp dụng công nghệ 4.0 vào trong các hoạt động của cuộc sống,

  Dưới đây là một vài hình ảnh nói về Trung tâm học liệu và chuyển giao công nghệ - ĐH Sư phạm Hà Nội giao lưu cùng các bạn nhỏ trường TH Ngô Thì Nhậm:

  Chương trình đã lan tỏa văn hóa đọc cho tất cả các bạn nhỏ ở ngôi trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm. Hình thành và khơi gợi cho các em thói quen, sự hứng thú khi đọc sách. Với sự sáng tạo đặc biệt, thư viện luân chuyển chắc chắn sẽ trở thành một điểm hẹn văn hóa hấp dẫn, kích thích đọc sách và là công cụ góp phần hoàn thiện nhân cách cho các bạn nhỏ nơi đây.

< Ban truyền thông khối 4 >

 

Lượt xem: 309
Tác giả: Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.571
Hôm qua : 4.996
Tháng 12 : 1.571
Năm 2023 : 84.221