Friday, 09/12/2022 - 22:27|

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ THÌ NHẬM TỔ CHỨC DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Ngày 17/10/2022 Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đã phối hợp với Ban Giám hiệu trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm tổ chức diễn tập phương án PCCC cho toàn bộ CB, GV, NV và học sinh toàn trường.

Mục đích của việc tuyên truyền và diễn tập PCCC nhằm giúp CB, GV, NV và HS nắm, hiểu và vận dụng:

- Luật Phòng cháy và chữa cháy, cảnh báo tình hình cháy nổ để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của cá nhân trong việc tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động phòng cháy và chữa cháy.

- Chủ động phòng ngừa, hạn chế không để xảy ra tình trạng thiệt hại do cháy, nổ gây ra trong nhà trường.

- Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo việc thực hiện các quy định về an toàn phòng cháy và chữa cháy.

- Nâng cao nghiệp vụ PCCC cho lực lượng làm nhiệm vụ PCCC tại chỗ, sẵn sàng chữa cháy kịp thời và có hiệu quả.

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Anh Sơn - cán bộ đội PCCC - cứu nạn, cứu hộ Công an quận Hai Bà Trưng đã giới thiệu những nội dung về PCCC như: giới thiệu nội dung của các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC; một số kiến thức cơ bản về PCCC; những nguyên nhân gây ra cháy và biện pháp phòng cháy; phương pháp chữa cháy cơ bản; quy trình tổ chức chữa cháy khi có cháy xảy ra; kỹ năng thoát nạn trong đám cháy; những nguyên nhân gây ra cháy và biện pháp phòng cháy trong quá trình sử dụng điện, xăng, dầu, khí đốt hoá lỏng (Gas); hướng dẫn về cấu tạo, tính năng tác dụng, cách thao tác sử dụng bảo quản, kiểm tra các loại bình chữa cháy (bột, khí CO2) và một số phương tiện chữa cháy khác.

Buổi tuyên truyền và diễn tập đã  giúp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm nắm vững được quy định của pháp luật về công tác PCCC cùng với đó sử dụng tốt các phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở nhằm hạn chế những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra và kịp thời xử lý khi có tình huống cháy nổ tại trường học.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi diễn tập.

Đồng chí Nguyễn Anh Sơn giao lưu cùng các em học sinh.

Các em học sinh trong nhà trường tham gia diễn tập cùng các thầy cô giáo.

Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường thực hành sử dụng bình cứu hỏa để dập lửa.

Học sinh nhà trường thực hành sử dụng bình cứu hỏa để dập lửa.

Buổi diễn tập diễn ra trong 45 phút nhưng để lại trong lòng mỗi thầy cô và các em học sinh biết bao cảm xúc, đây là hoạt động thiết thực và rất bổ ích giúp bản thân mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên cũng như các em học sinh có kĩ năng xử lí và bảo vệ bản thân thoát nạn khi hỏa hoạn.

<Ban truyền thông Khối 5 thực hiện>

Năm 2022 : 21.628