Saturday, 01/10/2022 - 05:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Ngô Thì Nhậm

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ THÌ NHẬM TIẾP NỐI TRUYỀN THỐNG "UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN" NHÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/07/1947 - 27/07/2022.

Trường tiểu học ngô thì nhậm tiếp nối truyền thống "uống nước nhớ nguồn" nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/07/1947 - 27/07/2022.

Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7) được tổ chức hàng năm nhằm tri ân công lao của những người thương binh, liệt sĩ trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ Tổ Quốc. Là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người đã có công với cách mạng.

Nhân dịp kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm xin được gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới gia đình các Anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương-bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

Chiến tranh đã đi qua nhiều năm nhưng những hậu quả và dư âm của nó còn sót lại vẫn rất lớn và khốc liệt, ghi dấu mãi mãi trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam. Chúng ta có được hòa bình, độc lập như ngày hôm nay chính là nhờ một phần lớn công lao các thế hệ đi trước. Với đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” nhằm phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc và những thành quả của công tác Thương binh - Liệt sĩ trong 75 năm qua. Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm đã tổ chức các hoạt động thiết thực như BGH nhà trường cùng Công đoàn, Chi Đoàn, Đoàn TNTPHCM thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình là thân nhân liệt sĩ trên địa bàn phường để thể hiện tấm lòng biết ơn đối với các gia đình là con thương binh, con liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Những việc làm nhỏ bé của thầy và trò trường nhà trường đã góp thêm bông hoa đẹp vào vườn hoa nhiều màu sắc trong công tác chăm sóc người có công của phường Phạm Đình Hổ. Thầy và trò nhà trường mong rằng, với tình cảm chân thành sẽ góp phần động viên các gia đình liệt sỹ vơi đi những nỗi buồn, mất mát và nụ cười hạnh phúc sẽ nhiều hơn mỗi ngày!

 

 Ban truyền thông

Tác giả: Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 58
Tháng 10 : 8
Năm 2022 : 14.836