Friday, 09/12/2022 - 22:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Ngô Thì Nhậm

Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm – Hành trình mới của chúng em

  Ngày 26 tháng 12 năm 2018 Bộ Giáo dục Đào tạo (GDĐT) ban hành Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT về việc thực hiện những điểm mới trong chương trình GDPT 2018. Các cán bộ Giáo viên – Nhân viên của trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm vô cùng phấn khởi và ngay lập tức có các kế hoạch cụ thể để bồi dưỡng chuyên môn, sẵn sàng hoàn thành xuất sắc mục tiêu giáo dục đổi mới. Cùng Nhà trường điểm lại một số điểm mới tiêu biểu trong chương trình mới :

  Trong chương trình chương trình giáo dục phổ thông mới, mục tiêu giáo dục Tiểu học “Giúp học sinh hình thành và phát triển những yếu tố căn bản đặt nền móng cho sự phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, phẩm chất và năng lực; định hướng chính vào giáo dục về giá trị bản thân, gia đình, cộng đồng và những thói quen, nền nếp cần thiết trong học tập và sinh hoạt”.

  Giáo dục thể chất góp phần hình thành các phẩm chất chủ yếu và năng lực chung cho học sinh; đồng thời, thông qua việc trang bị kiến thức về sức khoẻ, quản lí sức khỏe và rèn luyện, giáo dục thể chất giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực thể chất và văn hoá thể chất, ý thức trách nhiệm đối với sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng; biết lựa chọn môn thể thao phù hợp với năng lực vận động của bản thân để luyện tập; biết thích ứng với các điều kiện sống, lạc quan và chia sẻ với mọi người; có cuộc sống khoẻ mạnh về thể lực và tinh thần. Nổi bật nhất lần đầu tiên ở tiểu học xuất hiện môn Hoạt động trải nghiệm. Hoạt động trải nghiệm ở tiểu học và Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp phát triển các phẩm chất chủ yếu, năng lực cốt lõi của học sinh trong các mối quan hệ với bản thân, xã hội, môi trường tự nhiên và nghề nghiệp được triển khai qua bốn mạch nội dung hoạt động chính: Hoạt động hướng vào bản thân, Hoạt động hướng đến xã hội, Hoạt động hướng đến tự nhiên và Hoạt động hướng nghiệp. Năm học 2019 - 2029 là năm học rất quan trọng để giáo dục tiểu học chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Tiếp nối sự thành công ấy, năm học 2020 – 2021 tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã có những giải pháp và hoạt động cụ thể như sau:

  - Quan tâm và thực hiện tốt công tác truyền thông để giải thích, thuyết phục,… tạo sự đồng thuận toàn xã hội.

  - Đầu tư cơ sở vật chất theo lộ trình về trường, lớp, đồ dùng dạy học, trang thiết bị,… phù hợp để thực hiện được các yêu cầu mà chương trình đặt ra nhất là đảm bảo cho việc dạy học hai buổi trên ngày.

Trường lớp khang trang, sạch sẽ, có các thiết bị giáo dục hiện đại: Máy vật thể, màn hình tivi, màn hình tương tác….)

  - Bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên có đủ năng lực chuyên môn, nghiệp vụ.

BGH, thầy cô giáo trong trường đang nghiên cứu chương trình GDPT 2018 và tham gia các lớp tập huấn online

  - Tạo động lực đổi mới trong đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên.

BGH thường xuyên quan tâm, trò chuyện cùng các thầy cô giáo về nhiệm vụ năm học mới và chương trình GDPT 2018

   - Mỗi cán bộ quản lí, giáo viên phải tự bồi dưỡng và nhận thức được bản thân mình có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện thành công chương trình giáo dục phổ thông mới.

   - Tạo động cơ, phương pháp học tập đúng đắn trong học sinh, giúp học sinh nhận thức được mục tiêu học tập cụ thể, rõ ràng bằng cách giáo viên thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá,… để tạo được hứng thú, động lực học tập cho học sinh.

Các con học sinh học trực tuyến sôi nổi, hứng khởi

  Năm học 2021 – 2022 đã tới với hy vọng về những thắng lợi và thành công mới, TT CBGV-NV trong nhà trường đã cũng nhau đón một lễ khai giảng thật đặc biệt trong buổi sáng ngày 5/9/2021. Lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp trên kênh H1,2 của Đài truyền hình Hà Nội. Các cấp lãnh đạo, các thầy cô giáo và các con HS đều cảm nhận được rõ nét không khí tươi vui, háo hức của buổi sáng mùa thu trong trẻo.

Toàn thể học sinh nhà trường tham dự lễ Khai giảng trực tuyến

  Sau khi kết thúc lễ khai giảng trực tuyến của thành phố Hà Nội, các con học sinh được tham dự lễ khai giảng của trường, được lắng nghe cô giáo Hiệu trưởng nhà rường phát biểu, tiếng trống trường rộn rã vang lên trong không trung và năm học mới chính thức bắt đầu.

Cô giáo Đinh Tuyết Mai – Hiệu trưởng nhà trường

tuyên bố Khai giảng năm học 2021 – 2022

Chúc các con học sinh một năm học mới với thật nhiều niềm vui và đạt được các thành tích mong muốn! Các thầy cô giáo luôn luôn sát cánh cùng các con trong những chặng đường sắp tới. Mến yêu thật nhiều!

<Giáo viên khối 2>

 

Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 85
Hôm qua : 70
Tháng 12 : 690
Năm 2022 : 21.629