Friday, 09/12/2022 - 22:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Ngô Thì Nhậm

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ THÌ NHẬM CHUNG TAY CHỐNG COVID-19

Với địa thế thuận lợi, cảnh quan khá rộng và sạch đẹp, trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm luôn phối hợp thực hiện có hiệu quả, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, nhà trường đã trở thành điểm an toàn lấy mẫu xét nghiệm phát hiện SARS- COV-2 cho người dân trên địa bàn phường Phạm Đình Hổ.

Các công việc được thực hiện khẩn trương nhưng đảm bảo đúng quy trình và tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng chống dịch Covid-19. Chấp hành chỉ đạo của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 quận, việc triển khai lấy mẫu đảm bảo giãn cách, không tập trung đông người trong một thời điểm; đồng thời đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối trong và ngoài khu vực lấy mẫu.

Trước đó phường đã nhanh chóng rà soát, lập danh sáchchỉ định xét nghiệm đúng đối tượng, thông báo mời người dân đến xét nghiệm đảm bảo đúng quy trình, phân chia theo các cung giờ để giãn cách. Đồng thời, đôn đốc người dân đi lấy mẫu đầy đủ, đảm bảo số lượng và tiến độ lấy mẫu. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực được phường quan tâm. 

Đối tượng được lấy mẫu xét nghiệm đợt này là người dân đang sinh sống tại các khu vực có nguy cơ cao, mật độ dân cư đông, chợ dân sinh giao thương lớn, các hộ kinh doanh … Việc lựa chọn lấy mẫu được thực hiện triệt để trong từng khu vực theo nguyên tắc nhà liền nhà, gồm các hộ gia đình, cửa hàng, nhà trọ …, tránh bỏ sót đối tượng. Đối với hộ gia đình, chọn 2 người/hộ (ưu tiên người thường xuyên đi lại, tiếp xúc nhiều)./.

Một số hình ảnh lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 sáng ngày 01/08/2021

Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 90
Hôm qua : 70
Tháng 12 : 695
Năm 2022 : 21.634