Friday, 09/12/2022 - 23:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Ngô Thì Nhậm

NHỮNG LỚP HỌC TRỰC TUYẾN THỜI COVID, SỰ CỐ GẮNG VÀ NỖ LỰC CỦA CÔ VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ THÌ NHẬM

Ngay sau khi có văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19 và thực hiện dạy học qua Internet, Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch học tập. Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, việc tạm dừng đến trường là nhằm bảo đảm sức khỏe, an toàn cho học sinh. Rút kinh nghiệm từ các đợt dịch trước, Nhà trường đã nhanh chóng kích hoạt việc học trực tuyến, tích cực phối hợp với phụ huynh học sinh, nhất là thời điểm cuối học kỳ II để nỗ lực hoàn thành chương trình học chất lượng, đúng tiến độ.

   Những đợt dịch trước, cả giáo viên và học sinh còn gặp khó khăn trong việc dạy và học trực tuyến thì đến nay, việc học trực tuyến đã được nhà trường, giáo viên và học sinh chuẩn bị tâm thế chủ động và sẵn sàng. Ðối với bậc tiểu học việc học trực tuyến nhận được sự quan tâm của dư luận xã hội nhiều nhất bởi đây là lứa tuổi còn nhỏ, khó tập trung, cần sự quan tâm, hỗ trợ của phụ huynh học sinh và giáo viên. Tùy theo điều kiện thực tế, các thầy cô giáo trong các tổ chuyên môn – Trường TH Ngô Thì Nhậm đã chủ động linh hoạt và có nhiều giải pháp khác nhau như: Tổ chức dạy học trực tuyến, giao bài tập cho học sinh, photo phiếu bài tập, gửi bài qua Gmail, Zalo, Google form.., cho các em học sinh. Với những cách làm này, cùng với sự hỗ trợ từ phía gia đình, các em học sinh đã phần nào được ôn luyện lại những kiến thức, kỹ năng đã được học ở nhà trường.

   Trước thềm năm học mới, tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, trong điều kiện học sinh không thể đến trường để thực hiện các bài kiểm tra đánh giá cuối năm dẫn đến việc hoàn thành năm học 2020 - 2021 bị gián đoạn. Nhận thấy tình hình dịch bệnh vẫn còn kéo dài, cùng với quyết định và chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm đã tiến hành việc kiểm tra trực tuyến online cho học sinh khi đáp ứng đủ các điều kiện về cơ sở vật chất và nhận được sự đồng thuận của phụ huynh.

   Nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh học sinh từng lớp qua Zoom để lấy ý kiến. Các lớp đều được nhận được sự ủng hộ đông đảo từ phía phụ huynh, các bậc cha mẹ đều nhất trí khi biết con được kiểm tra học kỳ II để hoàn thành chương trình năm học 2020-2021.

Giáo viên khối lớp 1 triển khai cuộc họp lấy ý kiến Phụ huynh

Giáo viên khối lớp 2 triển khai cuộc họp lấy ý kiến Phụ huynh

Giáo viên khối lớp 3 triển khai cuộc họp lấy ý kiến Phụ huynh

Giáo viên khối lớp 4 triển khai cuộc họp lấy ý kiến Phụ huynh

   Khi đã đảm bảo các điều kiện tổ chức kiểm tra trực tuyến, trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm đã lập tờ trình và kế hoạch gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng để được phép triển khai. Được sự đồng ý của các cấp lãnh đạo, Nhà trường cho tất cả học sinh ôn tập online và kiểm tra thử để chuẩn bị kiến thức, tinh thần, hạn chế lỗi kỹ thuật khi bước vào kiểm tra.

Học sinh hào hứng tham gia ôn tập – kiểm tra thử trước kì kiểm tra chính thức

   Giáo viên và học sinh đã tham gia thực hiện các bài kiểm tra cuối năm đầy đủ, nghiêm túc và đúng quy định. Nhằm đảm bảo công bằng, chính xác, đánh giá đúng năng lực của học sinh, giáo viên các khối lớp chủ động chia lớp thành các phòng kiểm tra nhỏ. Các em làm bài kiểm tra trên giấy bình thường dưới sự giám sát của hai giám thị, sau đó chụp và gửi lại bài làm cho thầy cô qua Zalo. Bất kỳ em nào gặp vấn đề kỹ thuật sẽ được hỗ trợ kịp thời.

Học sinh tham gia buổi kiểm tra rất nghiêm túc và hiệu quả

Các phòng kiểm tra luôn có 2 giám thị để đảm bảo tính công bằng, chất lượng

Học sinh tự tin tương tác với GV trong buổi kiểm tra môn Tiếng Việt – Đọc thành tiếng

Học sinh làm bài trong buổi kiểm tra phân môn Chính tả - Tập làm văn

Học sinh làm bài trong buổi kiểm tra phân môn Đọc hiểu

Học sinh làm bài trong buổi kiểm tra môn Toán

Cô và trò trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm thực hiện nghiêm túc và hoàn thành tốt nhiệm vụ kiểm tra cuối năm trực tuyến online. Cả giáo viên và học sinh đều nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình, tích cực của Ban Giám hiệu nhà trường và các bậc phụ huynh để năm học 2020 – 2021 được hoàn thành một cách tốt đẹp và đạt hiệu quả.

<Giáo viên khối 2 - Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm>

Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 94
Hôm qua : 70
Tháng 12 : 699
Năm 2022 : 21.638