Friday, 09/12/2022 - 21:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Ngô Thì Nhậm

NHỮNG GIỜ HỌC CLB MĨ THUẬT Ở TRƯỜNG

CLB Mỹ thuật là một trong những phương pháp vừa giúp học sinh thỏa mái hơn sau mỗi giờ học trên lớp, vừa là môi trường để các em thể hiện tài năng và đam mê của mình.

Câu lạc bộ Mĩ thuật (CLB) là môi trường để các em học sinh bộc lộ và phát huy năng khiếu của mình. Bên cạnh đó còn cung cấp cho các em những kiến thức cơ bản về hội họa, đặc biệt các em được nâng cao khả năng cảm nhận nghệ thuật, tư duy thẩm mỹ và sáng tạo nghệ thuật.

CÂU LẠC BỘ MĨ THUẬT TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ THÌ NHẬM

Câu lạc bộ Mĩ thuật là môi trường để các em học sinh bộc lộ và phát huy năng khiếu của mình. Bên cạnh đó còn cung cấp cho các em những kiến thức cơ bản về hội họa, đặc biệt các em được nâng cao khả năng cảm nhận mỹ thuật, tư duy thẩm mỹ và sáng tạo nghệ thuật.

Do đó, Câu lạc bộ Mĩ thuật của trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm được thành lập nhằm phát hiện và bồi dưỡng những em học sinh có năng khiếu Mĩ thuật. Câu lạc bộ duy trì sinh hoạt vào các chiều thứ ba, thứ tư và thứ sáu hàng tuần. Dưới sự hướng dẫn của hai giáo viên Mĩ thuật : cô Phan Thị Kim Chi là một cô giáo với nhiều năm kinh nghiệm đầy nhiệt  huyết và sáng tạo.

Giáo viên mỹ thuật: Cô Phan Thị Kim Chi. Trường TH Ngô Thì Nhậm

Giáo viên mỹ thuật: Cô Nguyễn Thị Hảo. Trường TH Ngô Thì Nhậm

Và cô giáo Nguyễn Thị Hảo, với tình yêu nghề, mến trẻ, sự đam mê nghệ thuật. Đó là hai giáo viên trực tiếp giảng dạy mỹ thuật tại trường cũng là hai giáo viên hướng dẫn tại câu lạc bộ mỹ thuật và CLB đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia.

Học sinh trong giờ học Mỹ thuật của CLB tại trường

Các em trong Câu lạc bộ, mỗi buổi học các em còn được trải nghiệm trên những chất liệu hội họa chuyên nghiệp như màu Acrylic, màu nước, phấn màu, giấy phép thuật...ngoài việc được làm quen với các chất liệu mới và thể hiện sáng tạo trên tất cả chất liệu thì các em thường xuyên được rèn kĩ năng sử dụng cây cọ vẽ, ống hút thổi màu, gắn chất liệu.v.v... để kích thích tư duy sáng tạo và sự khéo léo đôi bàn tay của mỗi em học sinh.

Không chỉ vậy CLB giúp các em học sinh có được kiến thức cơ bản về ngôn ngữ tạo hình, màu sắc, đường nét, bố cục, hình khối trong hội họa....CLB mỹ thuật nói riêng môn mỹ thuật tại nhà trường nói chung đều được dạy theo phong cách Đan Mạch. Học sinh thể hiện trong các buổi học đó là những  trải nghiệm theo các chủ đề khác nhau như: Ngôi trường hạnh phúc, ước mơ của em, người mẹ hiền, ngày tết và mùa xuân,..v...v..

Hình ảnh các hoạt động của Câu lạc bộ Mĩ thuật

Vẽ về người mẹ hiền

 Các em học sinh tại CLB Mỹ thuật của trường

Sau khi hoàn thành các tác phẩm của mình trong các chủ đề, các em còn  được giao lưu ý tưởng của bức tranh và chia sẻ cảm nhận về sản phẩm mỹ thuật và  sau mỗi buổi học các em lại có những bức ảnh lưu giữ những khoảng khắc tuyệt vời khi đang thể  hiện, hay tác phẩm hoàn thiện lưu giữ sản phẩm nổi bật tại câu lạc bộ...Những khoảnh khác đó được giáo viên đăng trên faceboock Hoa Tràng An câu lạc bộ mỹ thuật của trường.

Sản phẩm sáng tạo, Các em học sinh tại CLB Mỹ thuật của trường

Trải nghiệm màu nước,

 

Các em học sinh tại CLB Mỹ thuật của trường

Hoa đào ngày tết: Tranh thổi màu. Các em học sinh tại CLB Mỹ thuật của trường

Sản phẩm mỹ thuật: Các em học sinh tại lớp 1 CLB Mỹ thuật của trường

Thông qua những hoạt động của Câu lạc bộ Mĩ thuật ngoài việc giúp phát huy năng khiếu, sở trường của các em còn trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích

Sản phẩm vẽ trên giấy phép thuật

Các em học sinh tại CLB Mỹ thuật của trường.

Sản phẩm vẽ trên giấy phép thuật

Các em học sinh tại CLB Mỹ thuật của trường.

Được sự quan tâm của nhà trường, cũng như sự ủng hộ tích cực của các bậc phụ huynh tạo điều kiên cho các em tham gia Câu lạc bộ thuận lợi và hoạt động sôi nổi.

Không cần yêu cầu cao về thể lực, khi tham gia CLB Mỹ thuật, học sinh sẽ rèn luyện được sự tỉ mỉ, cẩn thận, trau chuốt và khả năng thẩm mỹ dần được phát triển qua các tác phẩm hội họa.

 

Giáo viên chỉ là người hướng dẫn và góp ý cho các em, mỗi học sinh là một “họa sỹ nhí” được tha hồ thể hiện ý tưởng của riêng mình.

Trong các buổi sinh hoạt các em đã vận dụng những kiến thức bổ ích được học vào trong cuộc sống như tự trang trí góc học tập, thời khóa biểu, thời gian biểu... làm đẹp cho cuốc sống của mình, điều đó cũng thể hiện qua chính các em và tự tin thể hiện khả năng trong các chủ đề tại CLB.

Những đôi mắt chăm chú, đôi bàn tay say mê tỉ mỉ trên từng đường nét, hình vẽ cho bức tranh của mình.

Với hội họa, mỗi học sinh là một thế giới màu sắc riêng biệt không trộn lẫn, không trùng lặp... Tham gia CLB Mỹ thuật không những giúp học sinh phát triển được tư duy nghệ thuật của mình mà còn là nơi để các em thể hiện “nhân sinh quan, thế giới quan” của riêng bản thân mình. 

Với những hoạt động của Câu lạc bộ Mĩ thuật đã phát huy được sở trường và tài năng của các em, nâng cánh ước mơ của các em vươn lên thỏa mãn đam mê hội họa của mình. Các em tích cực tham gia các cuộc thi vẽ tranh do Sở giáo dục, Bộ giáo dục phát động. Các cuộc thi Chiếc ô tô mơ ước, Ước mơ của em, Trường học hạnh phúc... Học sinh tự tin tham gia với những sáng tạo độc đáo, sắc màu sắc riêng của các em, các em được giao lưu học tập kinh nghiệm với các trường bạn trong thành phố. 

CLB Mỹ thuật không chỉ là lớp học để các em có thể học hỏi lẫn nhau và phát triển được tài năng của mình, hội họa cũng không đơn giản chỉ là những bức tranh được thể hiện sinh động bởi đường nét, chấm và những gam màu khác nhau. Đằng sau mỗi bức tranh và gam màu ấy là câu chuyện và tâm tình mà học sinh muốn thể hiện, là cả thế giới nội tâm của chính các em hay là những miền mơ ước cho một thế hệ mới về một giới yên bình bằng những sắc màu mà các em muốn đến.

 Hà Nội, ngày 20 tháng 09 năm 2021

<Giáo viên mỹ thuật Nguyễn Thị Hảo>

 

Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 79
Hôm qua : 70
Tháng 12 : 684
Năm 2022 : 21.623