Saturday, 01/10/2022 - 05:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Ngô Thì Nhậm

MÙA TRĂNG YÊU THƯƠNG!

 Mùa thu- mùa khai trường- mùa của những yêu thương dành cho con trẻ! Và khi những cơn gió heo may mang cái se se lạnh của mùa thu Hà Nội len lỏi vào trong các con phố cũng chính là lúc báo hiệu một năm học mới đã bắt đầu – cũng là thời điểm “ Mùa trăng yêu thương- Ngày hội trăng rằm”  lại về với tất cả những em nhỏ trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam nói chung và với các em nhỏ trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm nói riêng.

Trở lại sau 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19, mùa Trung thu năm 2022 đến với các bạn nhỏ nơi đây thật nhiều ý nghĩa với các hoạt động đầy tính nhân văn. Trước tiên phải kể đến phong trào chung tay quyên góp được 29 thùng bánh kẹo và 39 thùng sữa của toàn thể liên đội nhà trường gửi đến các em thiếu nhi, đội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận và Thành phố do Quận đoàn phát động nhằm mang đến cho các em niềm vui trong ngày Tết Trung thu. Còn với những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường, các em cũng nhận được sự quan tâm chia sẻ của các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể thầy cô trong trường. Những món quà tuy không lớn nhưng trong đó chứa đựng những tình cảm chân thành, đầy yêu thương gửi đến các em trong mùa Trung thu năm nay.

Nhà giáo Đinh Tuyết Mai – BT Chi bộ, HT nhà trường cùng cô giáo Lâm Diệu Linh – PHT nhà trường đại diện BGH trao những phần quà Trung thu đến các bạn nhỏ khó khăn trong trường.

Những thùng sữa, thùng bánh kẹo do các bạn trong trường ủng hộ những học sinh khó khăn trên địa bàn Quận

Và niềm vui dường như còn được nhân đôi hơn nữa khi các em được tham gia những hoạt động sôi nổi tại trường. Trên gương mặt mỗi học sinh trường tiểu học Ngô Thì Nhậm còn đọng mãi nụ cười khi các em được xem những tiết mục hấp dẫn do chính các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn.

Mặc dù còn bộn bề với nhiều công việc đầu năm học,  nhưng ngay sau ngày khai giảng, giáo viên chủ nhiệm các lớp đã kết hợp với Ban phụ huynh của lớp bắt tay vào việc chuẩn bị những hoạt động vui Tết Trung thu cho các em. Và hôm nay, các em được trải nghiệm qua các hoạt động: bày mâm cỗ trung thu, nặn tò he, làm đèn lồng, trang trí mặt nạ, tô tượng,… Có lẽ với mỗi đứa trẻ không gì vui bằng được vui chơi với mâm cỗ trung thu của lớp mình.

Ban giám hiệu nhà trường vui trung thu cùng học sinh các lớp

Các em hồ hởi tham gia hoạt động nặn tò he

Mâm cỗ Trung thu của các lớp

Em nào cũng háo hức khi được trực tiếp tô mặt nạ và làm đèn lồng chuẩn bị cho Trung thu

Các em còn được thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những chiếc đèn lồng, tô màu những chiếc mặt nạ ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian.

 Bằng tất cả tình yêu thương dành cho trẻ thơ, tập thể Ban lãnh đạo nhà trường, giáo viên trong trường và Cha mẹ học sinh các lớp của trường tiểu học Ngô Thì Nhậm luôn muốn mang đến cho các con những niềm vui trọn vẹn trong ngày Tết trung thu- Tết của thiếu nhi. Mong các con có một mùa Trăng tròn đầy để các con có thêm động lực bước vào năm học mới với nhiều thành công mới, phấn đấu trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước có đủ đức, đủ trí góp phần xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như lời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn!

<Tập thể GV khối 4>

Tác giả: Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 58
Tháng 10 : 8
Năm 2022 : 14.836