Saturday, 01/10/2022 - 05:33|

GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG - HỌC SINH NGÔ THÌ NHẬM CẤT CAO TIẾNG HÁT ƯỚC MƠ

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” là sân chơi âm nhạc hữu ích để học sinh các trường được giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết. Đây cũng là tiêu chí giúp xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Mỗi đội tuyển tham dự lần lượt trình diễn các tiết mục dự thi với các nội dung phong phú cùng nhiều chủ đề: Ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, yêu mái trường, thầy cô, bạn bè, thể hiện mơ ước, tình cảm, hoài bão, khát vọng của các em… Những tiết mục biểu diễn được thể hiện với đa dạng các thể loại: Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa truyền thống, biểu diễn nhạc cụ…

Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng đã động viên và tạo điều kiện để các con học sinh có sân chơi nghệ thuật bổ ích, sáng tạo. Năm học 2022-2023, tiếp nối thành công của những cuộc thi trước, cuộc thi năm nay được diễn ra sau một thời gian học trực tuyến do dịch bệnh, hơn bao giờ hết nhu cầu được ca múa, vui chơi của các con học sinh là rất lớn và cần thiết. Sân chơi giai điệu tuổi hồng diễn ra vào đúng thời điểm làm các con học sinh thấy rất mong chờ và luôn sẵn sàng tham gia.

Khai mạc hội thi “Giai điệu tuổi hồng” Quận Hai Bà Trưng

Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm quận Hai Bà Trưng năm nay cũng tham dự hội thi với 2 tiết mục vô cùng đặc sắc. Ngay từ những ngày đầu tháng 9 khi năm học mới bắt đầu, nhận được thông tin và thể lệ cuộc thi, thầy và trò nhà trường đã lên kế hoạch biên đạo xây dựng các tiết mục văn nghệ tham dự. Các con học sinh thì vui mừng, tập luyện hăng say còn các thầy cô giáo thì luôn luôn đồng hành để nuôi dưỡng sự hăng say cũng như niềm vui mừng phấn khởi ấy.

Nhớ lại ngày nào khi bắt đầu xây dựng tiết mục, các cô trong ban văn nghệ nhà trường đã trực tiếp lựa chọn bài hát, xây dựng và chỉnh sửa động tác cho các con sao cho đẹp mắt. Các thầy cô giáo trong tổ Năng khiếu thì tỉ mỉ gia công những đạo cụ độc đáo phục vụ cho các tiết mục.

Cô và trò trường TH Ngô Thì Nhậm tập luyện cho các tiết mục dự thi

Trải qua một khoảng thời gian luyện tập hăng say, những giọt mồ hôi đã rơi nhưng nỗi vất vả đó cũng không là gì so với những niềm vui của các con học sinh có cơ hội được thể hiện năng khiếu và tài năng của mình, được giao lưu cùng các bạn học sinh đồng trang lứa và cảm nhận được tình cảm yêu thương, chăm sóc của đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường. Học sinh tham gia biểu diễn và tập luyện các tiết mục hằng ngày, được cô giáo chủ nhiệm luôn động viên và tạo điều kiện học tập tốt nhất. Trong quá trình tập luyện, nhà trường thường xuyên hỗ trợ và dành cho các con những món quà tiếp sức ý nghĩa.

Cô giáo Đinh Tuyết Mai - Hiệu trưởng nhà trường luôn sát sao, ân cần, sớm chiều đồng hành với các con, luôn động viên hướng dẫn các con có tâm thế tự tin, thoải mái nhất cho hội thi.

Buổi sáng ngày 17/9/2022, không chỉ các con trong đội thi mà cả các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh trong lòng bồi hồi xen lẫn hào hứng đã vô cùng nhiệt tình, dậy từ sớm để chuẩn bị cho giây phút lên sân khấu tỏa sáng của các con.

Hòa vào không khí tưng bừng của hội thi, các con học sinh đứng trên sân khấu biểu diễn 2 bài hát vô cùng tự tin và hấp dẫn. Dưới ánh đèn sân khấu lung linh, mặc trên mình những bộ váy xinh xắn các con đã hoàn thành xuất sắc các tiết mục dự thi. Các con đã tự tin tỏa sáng với giọng hát trong trẻo cùng những động tác múa đơn giản, nhí nhảnh nhưng hết sức hấp dẫn.

Các con đã xuất sắc hoàn thành tiết mục dự thi

Sự nỗ lực và phấn đấu của các con cuối cùng cũng được đền đáp bằng lá cờ danh hiệu - Giải A2. Cảm xúc của cô và trò như vỡ òa, bao nhiêu sự vất vả, khó khăn trong quá trình tập luyện dường như tan biến hết.

Cô giáo Đinh Tuyết Mai đại diện nhận cờ khen

Qua cuộc thi lần này, các con học sinh nhận được rất nhiều những niềm vui lớn, trong ánh mắt trẻ thơ ánh lên sự hào hứng phấn khởi. Các con không chỉ được giao lưu, học hỏi với các bạn cùng trang lứa mà còn có cơ hội thể hiện tài năng, năng khiếu nghệ thuật của mình, thỏa mãn với niềm đam mê ca hát.

Mong rằng Bộ GD&ĐT thường xuyên tổ chức các cuộc thi không chỉ về văn hóa văn nghệ mà còn cả các cuộc thi về kiến thức để các con học sinh có cơ hội tham gia các hoạt động nâng cao kiến thức cũng như các kĩ năng mềm cần thiết.

Xin chân thành cám ơn sự quan tâm của các cấp ban ngành lãnh đạo, của các bậc phụ huynh Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm đã luôn giúp đỡ ủng hộ nhà trường. Cám ơn các con học sinh đã nhiệt tình hăng hái tham gia tập luyện và biểu diễn, sống trọn với đam mê của mình.

Với những thành tích đã đạt được, chúc thầy và trò Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm năm nay sẽ gặt hái được nhiều thành công mới và càng ngày càng tỏa sáng rực rỡ giữa rừng hoa của ngành Giáo dục Quốc gia.

<Giáo viên khối 2>

Năm 2022 : 14.836