Saturday, 01/10/2022 - 05:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Ngô Thì Nhậm

BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN – NỘI DUNG ĐƯỢC QUAN TÂM HÀNG ĐẦU CỦA TẬP THỂ GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ THÌ NHẬM

Nhằm nâng cao chất lượng dạy học, tập thể Giáo viên Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường đã tham gia những buổi Bồi dưỡng chuyên môn từ ngày 22/08 đến ngày 26/08.

  Sự ra đời của công nghệ thông tin là sự tích hợp đồng thời các tiến bộ về công nghệ và tổ chức thông tin, đem đến nhiều ảnh hưởng tích cực cho sự phát triển của giáo dục. Công nghệ thông tin và đặc biệt là sự phát triển của internet mở ra một kho kiến thức vô cùng đa dạng và phong phú cho người học và người dạy, giúp cho việc tìm hiểu kiến thức đơn giản hơn rất nhiều, cải thiện chất lượng học và dạy.

  Để xây dựng nguồn tư liệu Kho học liệu số cho riêng mình và nhà trường phù hợp với từng học sinh, yêu cầu chương trình giảng dạy khác nhau, giáo viên cũng gặp khó nhất định bởi trình độ, khả năng ứng dụng tin học khác nhau. Điều đó dẫn tới các học liệu bài giảng số tạo ra chênh nhau về chất lượng, khả năng ứng dụng thực tế.

  Mặt khác, để hoàn thành Bài học liệu số chất lượng đòi hỏi đầu tư thời gian khá nhiều trong khi đó công việc và thời lượng dành cho dạy học trên lớp của giáo viên khá lớn. Giáo viên khó có đủ thời gian để tích hợp vào bài giảng trực tuyến các yếu tố cần thiết để đạt hiệu quả cao nhất.

  Ví như với bài giảng trực tuyến môn Toán phải bảo đảm tích hợp được tính chính xác, khoa học; thẩm mĩ, sự cuốn hút… Mặt khác, hệ thống hình ảnh minh họa phải hấp dẫn; âm thanh đi kèm video...

  Nếu như trước đây, việc tiếp thu kiến thức được cung cấp từ sách vở và giáo viên thì hiện nay, nguồn kiến thức đa dạng này được cung cấp trực tuyến qua kết nối internet. Người thầy không đơn thuần là người truyền thụ kiến thức mà còn là người hướng dẫn học sinh tự tiếp cận và nắm bắt kiến thức. Điều này đóng một vai trò to lớn trong quá trình đổi mới Giáo dục.

  Đổi mới giáo dục phải chuyển nền giáo dục từ chủ yếu là truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực người học, bằng cách giúp người học phương pháp tiếp cận và cách tự học, cách giải quyết vấn đề. Việc truyền thụ, cung cấp kiến thức, dần dần sẽ do công nghệ thông tin đảm nhận, giải phóng người thầy khỏi sự thiếu hụt thời gian, để người thầy có thể tập trung giúp học sinh phương pháp tiếp cận và giải quyết vấn đề, tổ chức các hoạt động học tập gắn với thực tiễn nhằm phát triển năng lực của học sinh.

  Hiểu được những băn khoăn, lo lắng này, Ban giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện cho giáo viên trong nhà trường được theo học các khóa học nâng cao trình độ công nghệ thông tin của thầy Bùi Duy Phương. Qua thời gian bồi dưỡng, 100% giáo viên khi tham gia đã được cấp chứng chỉ. Dưới đây là một số hình ảnh Giáo viên cùng Ban giám hiệu nhà trường tham gia những buổi bồi dưỡng chuyên môn.

Thầy Bùi Duy Phương và PHT - cô Lâm Diệu Linh trong buổi tập huấn.

Ban giám hiệu nhà trường trong buổi tập huấn.

  Ngoài ra, một số giáo viên ở các khối đã cùng nhau đưa ra những ý tưởng để nâng cao trình độ ứng dụng Công nghệ thông tin vào trong dạy học như: làm phim hoạt hình, tạo các trò chơi, tạo video, … Nhờ vậy, tập thể Giáo viên trong nhà trường được trao đổi, học hỏi lần nhau và cùng nhau đưa ra những ý kiến góp ý để xây dựng nghiệp vụ.

Tập thể GV Khối 2 chia sẻ cách tạo những trò chơi trên Powerponit phục vụ trong hoạt động dạy học.

Tập thể GV Khối 3 chia sẻ về sách Công nghệ trong chương trình SGK lớp 3 mới.

Tập thể GV Khối 4 chia sẻ cách xây dựng video trên phần mềm Powerpoint.

Tập thể GV Khối 5 chia sẻ cách xây dựng phim hoạt hình ngắn.

  Tận dụng khoảng thời gian trước khi học sinh tựu trường, các tổ khối chuyên môn hăng say trao đổi kinh nghiệm về các nội dung bồi dưỡng- tự bồi dưỡng để biến những gì học hỏi được thành sản phẩm có chất lượng.

 

Cùng nhau thực hành nội dung xây dựng bài học số qua phần mềm Storyline.

Đưa các sản phẩm CNTT vào các tiết giảng tập.

Đưa các sản phẩm đồ dùng tự làm của GV vào các tiết giảng tập.

     Qua một tuần tham gia Bồi dưỡng chuyên môn, tập thể Giáo viên Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm đã trang bị thêm được nhiều kĩ năng về Công nghệ thông tin và sẵn sàng chào đón một năm học mới với những tiết học thực sự hiệu quả.

Thành quả tương tác giữa học sinh và giáo viên trong các tiết học thực tế trên lớp.

<Tập thể GV khối 5>

Tác giả: Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 58
Tháng 10 : 8
Năm 2022 : 14.836