Saturday, 01/10/2022 - 05:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Ngô Thì Nhậm

“RÈN CHỮ LÀ LUYỆN TÂM” - Hội thi Giáo viên “Viết chữ đẹp” năm học 2021 – 2022

  Ông bà ta đã có câu “Nét chữ, nết người. Việc rèn chữ đẹp cho các em học sinh ở cấp Tiểu học - nơi ươm mầm cho những nét chữ đầu đời  để giúp cho các em biết trân trọng mỗi chữ mình viết ra. Đó là một trong những nhân tố quan trọng làm nên thành công trong học tập và rèn luyện của học sinh. Mỗi chúng ta đều biết, chữ viết là một công cụ để giao tiếp và trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép và tiếp nhận những tri thức văn hóa khoa học và đời sống. Ngày nay mặc dù có nhiều phương tiện in ấn hiện đại song chữ viết vẫn có vai trò vô cùng quan trọng đối với xã hội nhất là đối với công tác giáo dục. Vì vậy, rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhất là đối với học sinh tiểu học.

  Ngoài ý nghĩa đó viết chữ đẹp còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự gìn giữ giá trị văn hóa Việt. Hội thi “Viết chữ đẹp không chỉ đơn thuần là một cuộc thi, mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì, cẩn thận, tinh thần k luật và óc thẩm mĩ.

  Nhận thức được tầm quan trọng của chữ viết, trong nhiều năm qua trường TH Ngô Thì Nhậm luôn chú trọng việc thúc đẩy phong trào “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp” trong nhà trường. Một trong những hình thức để khuyến khích giáo viên cũng như học sinh tích cực rèn chữ viết đó là tổ chức Hội thi “Viết chữ đẹp cấp trường hàng năm. Ngày 26/11/2021 vừa qua, trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm đã tưng bừng tổ chức Hội thi “Viết chữ đẹp” trong giáo viên. Hội thi cũng là dịp để các cô giáo có cơ hội bộc lộ tài năng và sự sáng tạo của mình trong từng nét chữ. Mỗi bài viết là thành quả của một quá trình rèn luyện vất vả với sự tập trung cao độ của các cô giáo trong nhà trường. Sự cố gắng nỗ lực hoàn thiện bản thân của các cô giáo luôn là tấm gương sáng để các con học sinh noi gương và học tập.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi Viết chữ đẹp cấp trường năm học 2021- 2022:

 

  Hội thi “Viết chữ đẹp” dành cho giáo viên cấp trường năm học 2021-2022 của trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm đã khép lại với nhiều ấn tượng tốt đẹp, nhiều niềm vui phấn khởi còn mãi đọng trong lòng của thầy và trò của nhà trường. Tôi tin tưởng rằng, phong trào "Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp", "Luyện nét chữ - rèn nết người" của nhà trường với sự quan tâm, chăm lo của các cấp lãnh đạo, ban giám hiệu, tập thể giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh sẽ góp phần không nhỏ trong việc rèn luyện những phẩm chất tốt đẹp cho các thế hệ học sinh.

<Giáo viên khối 2>

Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 58
Tháng 10 : 8
Năm 2022 : 14.836