Saturday, 02/12/2023 - 00:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Ngô Thì Nhậm

“GIỮ TRỌN ƯỚC MƠ” ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ THÌ NHẬM TRONG LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG AN TOÀN GIAO THÔNG

Thực hiện kế hoạch triển khai công tác giáo dục pháp luật, an toàn giao thông của Ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2022 - 2023, sáng ngày thứ hai (19/9/2022), Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm long trọng  tổ chức lễ phát động tháng An toàn giao thông năm học 2022-2023 với thông điệp: “ An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, của mọi nhà.

 

Theo thống kê của ngành Y tế, mỗi năm cả nước có trên 1.900 trẻ em tử vong vì TNGT, chiếm 24 – 26% tổng số trẻ em tử vong do tai nạn thương tích… Do đó, công tác giáo dục trật tự ATGT trong nhà trường có vai trò hết sức quan trọng; là giải pháp bền vững và lâu dài trong xây dựng văn hóa giao thông cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chính vì vậy, từ năm 2015 đến nay, Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ Giáo dục & Đào tạo luôn đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả của công tác giáo dục ATGT tới học sinh…

Nhằm nâng cao ý thức và kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh, nhà trường đã tổ chức lễ phát động Tháng an toàn giao thông ngay từ tuần thứ hai của năm học. Buổi lễ phát động của cô và trò trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm diễn ra trong không khí vui tươi, háo hức của toàn bộ giáo viên nhà trường  cùng 1.353 học sinh toàn trường.

Chương trình bắt đầu với phần nghi lễ chào cờ trang nghiêm. Hình ảnh đội nghi thức với lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới luôn khiến tình yêu Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc dâng lên trong mỗi người dân Việt Nam. Cả thầy và trò nhà trường cùng thực hiện nghi lễ Chào cờ, hát Quốc ca, Đội ca và hô khẩu hiệu.

Tại buổi lễ, nhà giáo Đinh Tuyết Mai – Hiệu trưởng nhà trường đã phát động trong tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường thực hiện nghiêm túc tháng An toàn giao thông năm học 2022 - 2023; bắt đầu từ những việc làm, hành động cụ thể góp phần xây dựng văn hóa giao thông; gương mẫu tích cực hưởng ứng tháng an toàn giao thông. Đồng thời thể hiện là công dân gương mẫu trong việc chấp hành Luật giao thông và mỗi cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường là một tuyên truyền viên tích cực. Cô mong các thầy cô giáo, các con học sinh cùng cha mẹ học sinh đều thực hiện nghiêm túc bản cam kết thực hiện an toàn giao thông năm học 2022 - 2023.

Nhà giáo Đinh Tuyết Mai - Hiệu trưởng nhà trường căn dặn các con hãy chấp hành tốt luật An toàn giao thông bởi “An toàn giao thông là trách nhiệm của mọi người, mọi nhà”

Trong Bản cam kết, nhà trường phổ biến đến từng học sinh thực hiện đúng các yêu cầu: Đối với người đi bộ: đi bộ trên vỉa hè, sang đường đúng nơi quy định; đi đúng vạch sơn tại nút giao; đảm bảo đi đúng phạm vi đèn tín hiệu cho phép; quan sát kỹ khi đi đường nhất là khi qua nút giao; không tụ tập dưới lòng đường; Đối với người điều khiển phương tiện giao thông (cha mẹ học sinh): không vi phạm về nồng độ cồn, quy định về tốc độ, không vượt đèn đỏ, không đi vào đường cấm, ngược chiều; không phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, không vi phạm làn đường, vạch sơn; không đi xe trên đường phố, dừng, đỗ xe đúng nơi quy định; nhường đường khi tham gia giao thông; Đối với học sinh: để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông các con luôn nhắc nhớ bố mẹ, người thân thực hiện tốt luật giao thông; Hàng ngày đón các con tại đúng điểm đón nhà trường quy định, không đứng trước cổng trường tránh ùn tắc giao thông, đặc biệt cần nhớ phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và cài quai đúng cách khi tham gia giao thông. Nhà trường cũng đã tổ chức cho học sinh toàn trường kí cam kết nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân và xã hội đặc biệt là các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành tốt các qui định về trật tự an toàn giao thông trong năm học này.

Lễ kí cam kết thực hiện ATGT và phòng chống tệ nạn xã hội tại sân khấu

Tiếp nối chương trình, các bạn học sinh đã cùng được nghe đồng chí Trần Trung Hiếu – Phó đội trưởng đội cảnh sát giao thông trật tự quận Hai Bà Trưng chia sẻ, hướng dẫn về luật an toàn giao thông cũng như phổ biến một số quy định xử phạt với các lỗi giao thông thường gặp.

Đồng chí Trần Phi Phương.hướng dẫn về luật an toàn giao thông với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Phần giao lưu với đồng chí Bùi Thi Thơm đã mang đến cho buổi lễ không khí sôi động và những kiến thức bổ ích về giữ an toàn giao thông cho các con học sinh.

Đồng chí  Bùi Thị Thơm - Báo cáo viên phòng cảnh sát giao thông Hà Nội  trong phần giao lưu với học sinh nhà trường

Những món quà  xinh xắn được trao đến tay từng em học sinh thân yêu. 

Vẻ mặt đầy phấn khởi, háo hức của bạn học sinh trên sân khấu nhà trường. 

Chương trình khép lại bằng một tiểu phẩm với những tình huống thực tế tại con đường hàng ngày các bạn tới trường

Hai MC nhí của tiểu phẩm tự tin, hoạt bát

Hoạt cảnh nhắc nhở các bạn học sinh luôn nhớ đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy

Hoạt cảnh: Hai mẹ con vi phạm giao thông khi vượt đèn đỏ

Chúng mình hãy cùng hứa sẽ tham gia giao thông một cách an toàn nhé!

Chắc chắn sau buổi lễ phát động và thông qua buổi giao lưu này, các em học sinh trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm sẽ có thêm những kiến thức bổ ích và nhận thức được sự nguy hiểm của việc không chấp hành nghiêm chỉnh luật ATGT, từ đó hướng tới những những hành động tích cực vì bản thân, vì bạn bè, vì gia đình và vì xã hội.

Chúc các đại biểu, các thầy cô giáo và các con một tuần học hứng khởi và tham gia giao thông an toàn!

<Chi đoàn khối 3>

Lượt xem: 382
Tác giả: Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 1.638
Tháng 12 : 1.649
Năm 2023 : 84.332