Friday, 09/12/2022 - 22:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Ngô Thì Nhậm

HOẠT ĐỘNG THỂ DỤC GIỮA GIỜ Ở MỖI TRƯỜNG HỌC CÓ Ý NGHĨA RẤT QUAN TRỌNG

Hoạt động này không những rèn luyện sức khỏe mà còn giúp các thầy cô giáo và em học sinh giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ học căng thẳng và góp phần xây dựng trường học hạnh phúc.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần vài phút luyện tập mỗi ngày là đủ tạo ra sự khác biệt tích cực cho cơ thể. Chính vì vậy, nhiều năm qua, mỗi khi nghe tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi sau tiết 2 là không chỉ các em học sinh trường TH Ngô Thì Nhậm mà cả tập thể giáo viên cùng xuống sân trường, nhanh chóng xếp thành hàng ngay ngắn và tự tin hòa mình vào bài thể dục giữa giờ với các động tác nhịp nhàng. Để những bài tập trở nên sôi động, phù hợp hơn thì thay vì những động tác thể dục truyền thống, Đoàn trường đã phối hợp cùng giáo viên Thể dục hướng các thầy cô giáo và học sinh những điệu nhảy trên nền nhạc bài hát Nối vòng tay lớn” làm mọi người phấn khởi và hưởng ứng nhiệt tình.

 

 

 

Với nhiều giáo viên, buổi tập thể dục giữa giờ đã trở thành niềm mong đợi hàng ngày. Nhờ hoạt động này trên sân trường, nhà thể chất giáo viên được vận động, giải tỏa mọi mệt mỏi, căng thẳng để giảng dậy các tiết còn lại đạt hiệu quả “nạp thêm năng lượng”, sẵn sàng cho các giờ dạy tiếp theo.

Một số hình ảnh thể dục giữa giờ của tập thể cán bộ giáo viên trường TH Ngô Thì Nhậm

    

 

 

 

 

 

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta luôn đề cao vấn đề tập thể dục, rèn luyện sức khỏe. Bác viết: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công”. Điều này cho thấy tầm quan trọng của vận động đối với sức khỏe con người, có sức khỏe là có tất cả. Từ ý nghĩa đó, ban giám hiệu trường TH  Ngô Thì Nhậm luôn chú trọng đổi mới hoạt động thể dục giữa giờ nhằm giúp giáo viên có những thời gian vận động thoải mái, cơ thể khỏe mạnh, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh. Đặc biệt, tính tự giác, sự tự tin của thầy cô được phát huy, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

  Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục duy trì hoạt động giữa giờ và đổi mới hình thức tổ chức một cách sáng tạo, hiệu quả hơn nữa.

 <GV tổ khối 3>

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 81
Hôm qua : 70
Tháng 12 : 686
Năm 2022 : 21.625