Friday, 01/12/2023 - 22:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Ngô Thì Nhậm

HỘI THẢO GIỚI THIỆU SÁCH GIÁO KHOA, THIẾT BỊ GIÁO DỤC LỚP 3 THEO CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

   Trước khi tham dự hội thảo, được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, các cán bộ Giáo viên của trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm đã chủ động nghiên cứu, tìm hiểu 3 bộ SGK lớp 3 được Bộ GD&ĐT phê duyệt, gồm: “Kết nối tri thức với cuộc sống” và bộ sách “Chân trời sáng tạo” của NXB Giáo dục Việt Nam; Bộ sách “Cánh Diều” của NXB Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

Đồng chí Đinh Tuyết Mai – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đang nghiên cứu chương trình GDPT 2018

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường đang nghiên cứu chương trình GDPT 2018

Các thầy cô giáo trong trường đang nghiên cứu chương trình GDPT 2018

   Trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật ngày 19 - 20/3/2022, Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm cán bộ, giáo viên tham gia Hội thảo trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa (SGK) lớp 3 chuẩn bị cho năm học 2022-2023 theo lộ trình triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

BGH và các thầy cô giáo trong nhà trường tham gia các lớp tập huấn 

   Hội thảo do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức, được kết nối tới gần 1000 điểm cầu với đại biểu là cán bộ quản lý, giáo viên các trường Tiểu học, Phòng GD&ĐT các quận, huyện của thành phố, các nhà xuất bản (NXB), tác giả các cuốn SGK và điểm cầu Livetream tại Cổng thông tin điện tử Sở GD&ĐT.

   Tại Hội thảo, đại diện các NXB, tác giả 3 bộ SGK lớp 3 được Bộ GD&ĐT phê duyệt, gồm: “Kết nối tri thức với cuộc sống” và bộ sách “Chân trời sáng tạo” của NXB Giáo dục Việt Nam; Bộ sách “Cánh Diều” của NXB Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã trình bày, chia sẻ về nội dung cơ bản của bộ sách; Những điểm mới của cuốn sách so với sách giáo khoa hiện hành. Qua đó, giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tiếp cận, nắm bắt các nội dung cơ bản, cốt lõi của bộ sách, triển khai vận dụng hiệu quả trong công tác dạy, học và tổ chức các hoạt động giáo dục.

   Những điểm nổi bật trong các bộ SGK mới là được thiết kế theo hướng mở, bám sát công văn số 2345/BGDĐT-GDTH về việc hướng dẫn xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường cấp tiểu học. Bộ sách có cấu trúc chương trình mạch lạc, rõ ràng, tập trung phát huy năng lực cá nhân; nội dung gồm các bài học gắn liền với thực tế, gần gũi với học sinh, phù hợp với xu thế hiện nay. SGK mới cũng chú trọng đến phát triển các kĩ năng của HS qua việc tích hợp kiến thức. Các bài học được lựa chọn phù hợp với khả năng của HS. Hệ thống bài học đa dạng, nội dung linh hoạt tạo hứng thú học tập, tạo điều kiện cho các em suy luận, phát triển kĩ năng học tập, thuyết trình, tư duy phản biện, giới thiệu về văn hoá thế giới kết hợp với văn hoá Việt Nam, có hệ thống kho học liệu mở, Ebook, đa dạng các bài kiểm tra theo chuẩn các bài thi quốc tế (môn Tiếng Anh). 

   Bên cạnh đó, hình thức trình bày SGK mới có tính thẩm mĩ cao, kênh hình, kênh chữ phong phú, trình bày khoa học thu hút sự chú ý của học sinh của không chỉ các môn cơ bản mà cả các môn năng khiếu như Âm nhạc, Mĩ Thuật, Thể dục và Tin học.

   Qua buổi hội thảo này cũng như việc nghiên cứu của từng giáo viên , trao đổi ý kiến trong các buổi SHCM, so sánh cấu trúc và đặc điểm tâm lí HS. Từ đó, một lần nữa có cơ sở vững chắc để hướng tới lựa chọn SGK phù hợp với HS thành phố khả năng tư duy, sáng tạo, thích ứng. Đồng thời tạo cho giáo viên một tâm thế sẵn sàng để hướng tới mục tiêu Giáo Dục và triển khai vận dụng bộ sách mới trong năm học 2022 – 2023.
Xin cảm ơn Sở GDĐT Hà Nội và Phòng GDĐT Quận Hai Bà Trưng đã phối hợp và tạo điều kiện để tổ chức buổi hội thảo giới thiệu sách lớp 3 cho năm học 2022 – 2023. Tập thể giáo viên trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm sẽ cố gắng tiếp thu, lĩnh hội những thông tin của các bộ sách mới để đưa ra quyết định lựa chọn bộ sách giáo khoa phù hợp với học sinh.

<Trịnh Thị Quỳnh Trang - giáo viên khối 3>

Lượt xem: 479
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.550
Hôm qua : 4.996
Tháng 12 : 1.550
Năm 2023 : 84.200