Friday, 09/12/2022 - 23:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Ngô Thì Nhậm

GIÁO VIÊN TIẾNG ANH TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ THÌ NHẬM THAM GIA BUỔI TẬP HUẤN TRỰC TUYẾN “GIỚI THIỆU TẬP HUẤN SÁCH GIÁO KHOA TIẾNG ANH LỚP 2”

Ngày 27/08/2021, được sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo quận Hai Bà Trưng, giáo viên tiếng Anh trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm đã tham gia buổi tập huấn trực tuyến “Giới thiệu tập huấn sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 2” do Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam tổ chức.

   Vì lý do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trong thời gian giãn cách xã hội, buổi tập huấn “Giới thiệu tập huấn sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 2” do Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam tổ chức ngày 27/08/2021 được tiến hành giảng dạy trực tuyến. Các giáo viên Tiếng Anh của trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm cùng giáo viên Tiếng Anh của cả thành phố Hà Nội rất hào hứng tham gia buổi tập huấn. 

   Buổi tập huấn đã được đại diện nhà xuất bản giáo dục Việt nam giới thiệu tổng quan chương trình Tiếng Anh lớp 2 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018; cấu trúc và các hợp phần đi kèm sách giáo khoa Tiếng Anh; kỹ thuật, quy trình và tiến trình giảng dạy từng cấu phần của sách giáo khoa Tiếng Anh. Trong đó, phần trọng tâm và cũng chính là phần bổ ích và thú vị nhất của buổi tập huấn là các quy trình dạy phát âm, sử dụng chant/bài hát, trò chơi, dự án, …trong sách tiếng Anh lớp 2 do cô giáo Lương Quỳnh Trang –  chủ biên, tác giả bộ sách giáo khoa tiếng Anh 2 hướng dẫn. Với sự dẫn dắt khéo léo, thân thiện cũng như cách truyền đạt dễ hiểu, cô giáo Quỳnh Trang đã sử dụng các trò chơi trực tuyến có tính ứng dụng cao để các học viên có thể nắm bắt nhanh chóng các bước dạy trong từng phần của bộ sách. Các học viên đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy thực tế tại trường để góp phần làm đa dạng hóa cách tiếp cận với bộ sách tiếng Anh 2.. Song song với sachmem - một phần mềm dạy học tiếng Anh trực tuyến rất hữu ích của nhà xuất bản giáo dục Việt Nam, phần mềm ứng dụng Lingo và hệ thống học liệu thông minh hoclieu.vn hỗ trợ cho giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh đã được đại diện nhà xuất bản giáo dục Việt Nam giới thiệu rất cụ thể và chi tiết trong buổi tập huấn này. Các phần mềm đó hiện được mở miễn phí cùng sách, cung cấp tài liệu dạy học sinh động, trực quan cho giáo viên và học sinh có thể tự học, làm bài tập ở nhà. Buổi chiều cùng ngày, Phòng giáo dục và đào tạo Hoài Đức có một tiết demo trực tuyến dạy trên nền học sinh và sau đó là chuyên đề thảo luận xoay quanh tiết dạy demo. Phần hướng dẫn kiểm tra đánh giá theo CTDGPT 2018 được các thầy cô giáo giảng dạy tiếng Anh ở các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội rất quan tâm lắng nghe. Đồng thời các câu hỏi vướng mắc của các thầy cô cũng lần lượt được cô giáo Lương Quỳnh Trang và đại diện NXBGD Việt Nam giải đáp cuối giờ chiều của buổi tập huấn.

   Bằng việc tập trung vào kĩ năng nghe, nói và phát âm, sách tiếng Anh lớp 2 không chỉ cung cấp cho các bạn nhỏ các kĩ năng kiến thức mà còn khơi gợi cảm hứng học tập của trẻ qua những bài học, bài hát, và câu chuyện sinh động. Với mỗi chủ đề, trẻ đều được hướng dẫn luyện tập ngôn ngữ tiếng Anh qua nhiều ngữ cảnh và trau dồi mở rộng những kiến thức bổ ích khác liên quan đến bài học, nhờ đó các con có thể dễ dàng sử dụng được tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Qua các bài học trẻ sẽ được học cách thiết lập, thực hiện mục tiêu, tự đánh giá và so sánh với mục tiêu ban đầu, từ đó nhận ra những điểm yếu và tự khắc phục, nhận thức rõ ràng sự tiến bộ của bản thân trong quá trình học tập. Rất nhiều hoạt động học tập trong bộ sách tiếng Anh lớp 2 giúp trẻ gợi mở tư duy logic, trẻ được hướng dẫn và thực hành phân chia công việc thành bước nhỏ, giúp trẻ tư duy logics hơn và có thói quen sắp xếp công việc hợp lý.

   Buổi tập huấn trực tuyến hướng dẫn cách sử dụng sách tiếng Anh lớp 2 của NXBGD Việt Nam là cơ hội cho tác giả sách giáo khoa cùng các giáo viên Tiếng Anh trao đổi chuyên môn, trau dồi phương pháp dạy bộ sách Tiếng Anh 2.

Sau đây là một vài hình ảnh tài liệu trong buổi tập huấn:

<Hứa Thị Thanh Huyền - giáo viên tiếng Anh>

Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 94
Hôm qua : 70
Tháng 12 : 699
Năm 2022 : 21.638