Saturday, 01/10/2022 - 05:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Ngô Thì Nhậm

ÂM NHẠC NUÔI DƯỠNG TÂM HỒN

“ Có một nghề không trồng cây vào đất

Nhưng lại cho đời những đóa hoa thơm “

Thật nhiều cảm xúc trong tôi khi ngồi viết những dòng chữ này vào một ngày đặc biệt, của một năm học thật đặc biệt 20.11.2021.

Với thế hệ giáo viên, học sinh  trong  thời đại mới chắc chắn sẽ không thể quên những năm tháng này.

Một kì học cũng  đã sắp sửa trôi qua với sự nỗ lực cố gắng vượt khó của thầy , trò và gia đình các em học sinh bên cạnh bao nỗi lo lắng, mừng vui, niềm hy vọng đến trường  rồi  lại có quyết định của Thành phố, của  Sở giáo dục: Chúng ta học online.

Bộ môn âm nhạc là môn học đặc thù  vì vậy nhiều phương án để chúng tôi triển khai đưa kiến thức tới các em: Dạy học trực tuyến, làm video clip gửi cho học sinh.

 Vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức chuyển đổi, thích nghi  cùng với tâm niệm đem lời ca tiếng hát át dịch bệnh và nhiệm vụ quan trọng hàng đầu  là truyền những năng lượng tích cực thật nhiều  tới học sinh, tới cha mẹ.

Môn học âm nhạc thực sự đã khơi dậy không chỉ cho các em học sinh mà còn với tất cả mọi đối tượng những cảm xúc để hướng tới Chân– Thiện – Mĩ  từ đó gieo mầm những ước mơ tươi đẹp.

Thật vui mừng và xúc động khi qua  mùa dịch này, chúng tôi như càng được gắn bó  với cha mẹ với các em hơn, qua những video, clip trả bài. Thầy cô được nhìn ngắm gương mặt của các em, được  chiêm ngưỡng  khung cảnh quen thuộc nơi góc học tập, nơi gia đình bình yên của các em. Cha mẹ chúng mình hàng ngày cũng hối hả với bao điều bận rộn thì nay lại được ngồi cùng con để làm người thầy của con tại nhà, được phối kết hợp chặt chẽ với nhà trường với giáo viên, cùng lắng nghe tiếng nói, hình ảnh của giáo viên bộ môn  mà bấy lâu chúng ta hầu như cũng chưa kịp biết  đến.

 Trân quý biết bao khi phụ huynh, học sinh của trường chúng tôi không chỉ chăm lo cẩn thận về sức khỏe thể chất, về các bộ môn Toán, tiếng Việt cho các con mà các con còn được nuôi dưỡng về tâm hồn thật kĩ lưỡng – điều đó thực sự quan trọng để các em trở thành công dân tốt của thời đại mới và hướng tới là một công dân toàn cầu Tự tin – năng động – Giàu cảm xúc nhân ái.

Xin mời quý phụ huynh cùng nhìn ngắm  và lắng nghe lại một số hình ảnh, tiếng hát của các con trong mùa học tập tại nhà.

 Chúng tôi không thể truyền tải được hết tất cả  các em trong số hàng nghìn học sinh của nhà trường  nhưng chắc chắn dưới mái trường thân yêu  mỗi một học sinh của trường sẽ là một mầm xanh hy vọng – từ đó những mùa xây hoa trái, những mùa hoa trắng trong êm dịu tinh khôicống hiến cho đời những điều tốt  đẹp,  đó là tất cả tâm nguyện mà chúng tôi luôn nỗ lực phấn đấu và tự hào để làm tròn trọng trách.

Quý phụ huynh đừng ngần ngại và lo lắng, xin hãy mạnh dạn chia sẻ và giúp con phát triển toàn diện, chúng tôi mong muốn được lắng nghe trái tim và tâm hồn chân thành của các em.

 Trân trọng và biết ơn.

<Nguyễn Phương Lan>

Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 58
Tháng 10 : 8
Năm 2022 : 14.836