Saturday, 01/10/2022 - 05:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Ngô Thì Nhậm

GIÁO VIÊN KHỐI 5 VỚI CÔNG TÁC HOÀN THÀNH VÀ TỔNG KẾT NĂM HỌC

   Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cũng như nhiều trường tiểu học khác thuộc thành phố Hà Nội và cả nước, năm học 2020 – 2021 là một năm học thật đặc biệt với thầy và trò Khối 5 trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm. Đặc biệt ở chỗ, tới tận tháng 8, khoảng thời gian mà hàng năm các em học sinh chuẩn bị tới trường chào đón năm học mới, thì giờ đây, các em mới hoàn thành những nhiệm vụ còn dang dở trong năm học vừa qua.

   Ngay từ những ngày đầu tháng 5 năm 2021, với tinh thần “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm đã nhanh chóng triển khai kế hoạch dạy học trực tuyến nhằm củng cố kiến thức, ôn tập, hệ thống lại chương trình đã học cho toàn thể các em học sinh. Các thầy, cô giáo và các em học sinh mong muốn khi dịch tạm lắng, thầy và trò có thể tới trường để hoàn thành các bài kiểm tra cuối năm học, hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

   Tuy nhiên dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp hơn. Vì vậy, việc học sinh quay trở lại trường học và tham gia kiểm tra cuối năm bằng hình thức trực tiếp là điều khó có thể triển khai được. Thực hiện chỉ đạo của các cấp, để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020 – 2021, được sự đồng thuận cao của CBGVNV và CMHS, nhà trường đã xây dựng kế hoạch kiểm tra trực tuyến cuối năm học.

   Để học sinh làm quen với việc kiểm tra bằng hình thức trực tuyến, đạt hiệu quả cao nhất, giáo viên Khối 5 đã tổ chức cho học sinh ôn luyện, thi thử trong 2 tuần trước khi kiểm tra chính thức. Các em học sinh đều tham gia ôn tập rất tích cực.

Toàn cảnh một buổi ôn tập của cô và trò lớp 5A1

Kì kiểm tra trực tuyến cuối năm học của thầy và trò Khối 5 diễn ra theo đúng kế hoạch của nhà trường. Trong quá trình làm bài, giáo viên sử dụng phần mềm giám sát kiểm tra: ZOOM CLOUD MEETING, nhận bài kiểm tra qua: ZALO. Ngoài ra, nhà trường cũng xây dựng phương án dự phòng với các trường hợp học sinh chưa làm được bài kiểm tra trong buổi kiểm tra chính thức để đảm bảo tất cả học sinh đều được tham gia kiểm tra.

Các buổi kiểm tra trực tuyến diễn ra thuận lợi, tất cả học sinh và giáo viên Khối 5 trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm chấp hành nghiêm túc quy chế và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Phụ huynh theo sát và hỗ trợ con trong việc sử dụng các thiết bị điện tử

Sau khi hoàn thành kiểm tra định kì cuối năm học, giáo viên Khối 5 khẩn trương bắt tay vào việc chấm bài, cập nhật số liệu trên phần mềm quản lí cơ sở dữ liệu của ngành và hoàn thiện học bạ để kịp thời trao trả cho CMHS khi có  yêu cầu về hồ sơ chuyển cấp từ các trường cấp 2 mà học sinh dự tuyển. Các giáo viên chủ nhiệm cũng đã tổ chức họp trực tuyến với cha mẹ học sinh các lớp thông qua phần mềm Zoom.

Buổi họp phụ huynh của các lớp đã được tiến hành vào tối ngày 14/08/2021. Đúng giờ họp trên thư mời, tất cả các phụ huynh tham gia họp đông đủ. Trong buổi họp, giáo viên chủ nhiệm báo cáo kết quả, thành tích mà nhà trường đã thực hiện được trong năm học vừa qua. Rất nhiều những tấm gương tiêu biểu của học sinh, giáo viên đã được tuyên dương trong buổi họp đặc biệt này.

Cô Đinh Thu Hằng (GVCN 5A2) trong buổi họp trực tuyến cuối năm học

Cô Lâm Diệu Linh (GVCN 5A3) trong buổi họp trực tuyến cuối năm học

Trong buổi họp, giáo viên đã trao đổi với phụ huynh về kết quả học tập, hoạt động của các con và thành tích của lớp trong năm học 2020 – 2021. Các giáo viên đã ghi nhận sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh đã đồng hành cùng nhà trường, cùng lớp trong năm học vừa qua.

Buổi họp đã được phụ huynh đánh giá cao, giúp phụ huynh nắm bắt được đầy đủ các thông tin của nhà trường, của lớp nói chung và của con em mình nói riêng. Các bậc phụ huynh đều phấn khởi với những thành tích cô và trò của trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Kết quả của buổi họp phụ huynh chính là tiền đề tốt đẹp cho những thành công của năm học 2021 – 2022. Kính chúc các thầy cô giáo, Quý phụ huynh, các con học sinh và gia đình luôn mạnh khỏe, an toàn, lạc quan và tích cực cùng cộng đồng vượt qua dịch bệnh!

<GV khối 5>

Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 58
Tháng 10 : 8
Năm 2022 : 14.836