GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  số 9 Hòa Mã - phường Phạm Đình Hổ - quận Hai Bà Trưng - TP Hà Nội

Email:  c1ngothinham-hbt@hanoiedu.vn

Điện thoại: 024.394.390.72

 

I- Quá trình thành lập và phát triển:

   Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm - quận Hai Bà Trưng - thành phố Hà Nội được thành lập từ năm 1982 trên địa bàn phường Ngô Thì Nhậm, nơi có truyền thống hiếu học. Ngôi trường nhỏ bé ngày nào nay đã trở thành một ngôi trường mới khang trang nằm ngay số 9 phố Hòa Mã - con phố chính thuộc phường Phạm Đình Hổ. Trong gần 40 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy của các bậc cha mẹ hoc sinh. Tập thể cán bộ - giáo viên - nhân viên trong trường Tiểu  học Ngô Thì Nhậm luôn đoàn kết, thống nhất và nỗ lực từng ngày để mang lại nhiều thành tích cho nhà trường. Trường được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia Mức độ I năm 2018 và đón nhận nhiều danh hiệu thi đua cùng những phần thưởng cao quý khác. Nhiều năm liên tục, trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiên Tiến

   Từ mái trường này nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, đó là niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao của nhà trường. Chất lượng dạy học của nhà trường ngày càng được nâng cao, được đông đảo cha mẹ học sinh , nhân dân địa phương tín nhiệm.

II- Cơ cấu tổ chức năm học 2021-2022

   + Số lớp : 31      Số học sinh : 1306

   + Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên : 52 Trong đó : 39 biên chế, 11 hợp đồng.

   + Đội ngũ giáo viên : 100 % giáo viên tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng trong đó 02 có trình độ Thạc sĩ. Họ là những giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm giảng dạy, yêu nghề, mến trẻ; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh, thân thiện với học sinh.

   + Chi bộ: 21 Đảng viên: Đảng viên luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, hoạt động của trường. Chi bộ luôn đạt Trong sạch - Vững mạnh nhiều năm liền.

   + Công đoàn: 100% CB - GV - NV là công đoàn viên. Công đoàn luôn phối hợp chặt chẽ với chính quyền, đôn đốc các phong trào thi đua, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Công đoàn có nhiều hình thức hoạt động phong phú, hấp dẫn để gắn kết các công đoàn viên…, tích cực tham gia các hội thi do Công đoàn cấp trên tổ chức…

   + Chi đoàn: 24 Đoàn viên. Trong những năm vừa qua, chi đoàn luôn hoàn thành Xuất Sắc các nhiệm vụ được giao. Các đoàn viên luôn phát huy được sức trẻ trong công cuộc xây đựng đất nước ở thời đại 4.0. Nhiều năm liền, Chi đoàn luôn nhận được bằng khen Chi đoàn Xuất Sắc.

III- Cơ sở vật chất:

   + Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm là một ngôi trường khang trang, hiện đại, xanh – sạch – đẹp. Diện tích nhà trường 4.016 m2 Các phòng học tiêu chuẩn, hiện đại được trang bị tivi thông minh phục vụ cho công tác dạy và học. Có các phòng chức năng dành cho các môn Âm nhạc, Mĩ Thuật, Tiếng Anh, Tin học, nhà thể chất rộng 235m2. Thư viện rộng 155 m2 được trang bị 7.234 đầu sách.

   + Sân chơi, sân bóng đá mini  được xây dựng theo qui chuẩn, sân trường có cây bóng mát, cây cảnh.

   + Bếp ăn rộng 176 m2 được xây trên tầng 4 để đảm bảo học sinh có những bữa ăn nóng sốt, đủ dinh dưỡng.

   + Nhà trường đảm bảo đầy đủ các điều kiện CSVC để phục vụ mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh, là địa chỉ tin cậy của các bậc cha mẹ học sinh từ nhiều năm nay.

 

Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm